laurawood

MỘT SỐ CÔNG CỤ TƯƠNG TÁC TRONG LỚP HỌC ONLINE

1. Công cụ hỗ trợ dạy và học - Kahoot!

Kahoot! là một nền tảng học tập dựa trên trò chơi cho phép người dùng tạo và chơi các câu đố về học tập. Kahoot! Không cần cài đặt, kiến thức hoặc quản lý phần mềm trước, trong khi các câu hỏi có thể được tạo ra trong thời gian rất ngắn và một cách dễ dàng. Ngoài ra, câu trả lời của học sinh được lưu trong tệp Excel, cho phép giáo viên dễ dàng phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định phù hợp. Bên cạnh đó, công cụ này hỗ trợ người dùng xây dựng các câu hỏi trắc nghiệm với nhiều dữ liệu khác nhau bao gồm hình ảnh, video và sơ đồ làm cho thiết kế trở nên hấp dẫn hơn đối với học sinh và do đó, tăng động lực trong quá trình học tập. Kahoot quá! Ngoài ra còn có một tính năng Ghost Mode cho phép người học chơi với chính mình?Công cụ tương tác trong lớp học online

2. Công cụ hỗ trợ giảng dạy - Mentimeter

Mentimeter là một công cụ trực tuyến giúp giáo viên thu thập thông tin theo thời gian thực. Giáo viên chỉ cần một thiết bị kết nối Internet là có thể sử dụng Mentimeter. Mentimeter cho phép sinh viên theo dõi bài thuyết trình của giáo viên trên thiết bị của họ và tương tác với giáo viên thông qua những câu hỏi, câungắn, đám mây từ (hình ảnh các chữ cái được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo một nghĩa nhất định và đánh dấu một vài từ chính), dạng câu hỏi trắc nghiệm . Không giới hạn số lượng thành viên tham gia, không cần đăng nhập, học viên chỉ cần truy cập vào trang https://www.menti.com/ và nhập mã do giáo viên cung cấp là có thể tham gia hoạt động. giao lưu thú vị.

3. Công cụ hỗ trợ kiểm tra và nhận xét - Microsoft Forms

Với Microsoft Forms, GV có thể tạo khảo sát và kiểm tra. Giáo viên có thể dễ dàng xem kết quả thời gian thực khi biểu mẫu, câu đố, v.v. được gửi, sử dụng phân tích tích hợp để đánh giá phản hồi và xuất kết quả sang Excel để phân tích thêm. Với Microsoft Forms, giáo viên dễ dàng tạo các bảng khảo sát hoặc câu hỏi trực tuyến với các dạng câu hỏi như lựa chọn, văn bản (câu trả lời ngắn, câu trả lời dài), xếp hạng, thứ tự, ngày tháng.Công cụ tương tác trong lớp học online


4. Công cụ hỗ trợ giảng dạy - Nearpod

Nearpod là công cụ trình chiếu đồng bộ hóa các bài thuyết trình với các thiết bị khác. Điều này có nghĩa là tất cả các hoạt động trên thiết bị của giáo viên sẽ được hiển thị trên thiết bị của học sinh. Với Nearpod, giáo viên có thể thiết kế nhiều hoạt động, trò chơi thú vị cho học sinh cả khi học trực tiếp hoặc học online.

5. Các công cụ whiteboard online

Các công cụ này giúp giáo viên và học sinh cùng nhau viết, vẽ và phác thảo trực tuyến. Điều này rất tiện dụng khi giáo viên cần giải thích rõ hơn điều gì đó hoặc yêu cầu học sinh giải bài tập.

6. Nền tảng dạy và học trực tuyến - Công cụ hỗ trợ soạn giảng Edulive

Edulive
- Nền tảng giáo dục số hàng đầu Việt Nam. Cung cấp mọi tiện ích cho giáo viên trong dạy học: Tạo lớp học trực tuyến - Công cụ soạn sảng - Thư viện bài giảng, trò chơi tương tác, phiếu ôn tập. Đã được sử dụng bởi hơn 10 nghìn giáo viên, đạt giải 3 và là giải pháp công nghệ giáo dục duy nhất lọt top 3 Techfest 2020 (Bộ Khoa học và Công nghệ)


Xem thêm các bài thông tin hữu ích khác tại: https://band.us/@edulive
Top